Chi tiết tin tức

K TEST đồng hành cùng Heineken Việt Nam mở rộng nhà máy bia Heineken Vũng Tàu

 Ngày 24/9, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam tổ chức lễ khánh thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu. Đây là nhà máy bia lớn nhất Đông Nam Á, nhà máy được sử dụng 100% bằng năng lượng tái tạo (nhiệt năng và điện năng).

Tham dự lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy 

Heineken Vũng Tàu - nhà máy bia hiện đại, phát triển xanh và bền vững

Năm 2016, nhà máy bia được Heineken Việt Nam mua lại từ Carlsberg với công suất là 30 triệu lít/năm. Đầu năm 2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp thuận đăng ký tăng vốn đầu tư thêm 1.650 tỷ đồng cho nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu, vốn đầu tư sau khi tăng là 9.151 tỷ đồng (hơn 381 triệu USD). Heineken Việt Nam tiếp tục mở rộng nhà máy, nâng công suất gấp 36 lần so với trước, lên tới 11 triệu hectolit mỗi năm. Nhà máy Heineken Việt Nam Vũng Tàu nằm trong Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu và được xem là nhà máy bia có định hướng rõ ràng cho phát triển xanh và bền vững.

 

Nhà máy HEINEKEN Việt Nam Vũng Tàu nhìn từ trên cao

Trên tổng diện tích 40 hectares của nhà máy, hơn 10 hectares (27%) được quy hoạch cho cây trồng và không gian xanh. Nhằm tận dụng tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên, nhà máy cho lắp đặt 615 vòm lấy sáng trên mái các tòa nhà. Giải pháp này giúp giảm thiểu năng lượng dùng để chiếu sáng, đồng thời cho phép không khí lưu thông trong các khu vực sản xuất.

Từ khi được mua lại, mức tiêu thụ năng lượng để tạo ra mỗi hectolit bia tại nhà máy Vũng Tàu đã giảm xuống gần một nửa (48%). Hiện tại, 97% nhiệt năng sinh khối sử dụng để nấu bia được cung cấp từ một doanh nghiệp đối diện nhà máy, ngay trong tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân; là nhà máy bia sử dụng nước hiệu quả nhất trong tất cả các nhà máy bia Heineken tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hiện nhà máy chỉ sử dụng 2,32 lít nước để tạo ra 1 lít bia (bao gồm lượng nước trong bia).

K TEST vinh dự là đơn vị tư vấn pháp lý, thẩm tra, thẩm định thiết kế dự án mở rộng Nhà máy bia Heineken Vũng Tàu.

Được sự tín nhiệm của Heineken Việt Nam, K TEST vinh dự là đơn vị thực hiện tư vấn các thủ tục pháp lý, thẩm tra, thẩm định TKCS, TKKT và xin phép xây dựng dự án mở rộng Nhà máy bia Heineken Vũng Tàu.

Phạm vi công việc của K TEST 
Tư vấn Lập quy hoạch công trình XD 
Tư vấn Đấu nối hạ tầng kỹ thuật 
Tư vấn Thiết kế cơ sở 
Tư vấn Thiết kế PCCC 
Tư vấn Thiết kế kỹ thuật 
Xin phép xây dựng 

Chi tiết thực hiện 
Tư vấn hồ sơ MP đã điều chỉnh, trình nộp và nhận phê duyệt MP
Lấy ý kiến thiết kế cơ sở PCCC
Tư vấn hồ sơ trình nộp và nhận phê duyệt thẩm định TKCS
Tư vấn hồ sơ trình nộp và nhận thẩm duyệt thiết kế kỹ thuật PCCC 
Tư vấn hồ sơ trình nộp và nhận phê duyệt thẩm định TKKT
Tư vấn hồ sơ trình nộp và nhận phê duyệt GPXD

Ông Alexander Koch, Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam cho biết đây là nhà máy bia lớn nhất trong 6 nhà máy xây dựng tại Việt Nam và cũng là nhà máy lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, nhà máy Heineken Việt Nam – Vũng Tàu là nhà máy với công nghệ mới, hiện đại. Quan trọng hơn nữa là nhà máy đã gắn kết thực hiện năng lượng sạch, tiết kiệm nước, phát triển xanh. Đây là nỗ lực cụ thể của Heineken đồng hành cùng Việt Nam, có những bước tiến tích cực mạnh mẽ ứng phó với biến đối khí hậu. 

Nguồn: tổng hợp.

Ý kiến

Tin liên quan